Pin laptop không sạc được

Pin laptop không sạc được

Làm gì khi không sạc được pin laptop

Không sạc được pin laptop là lỗi ít gặp ở laptop.Tuy nhiên, khi gặp trường hợp này các bạn sẽ rất bối không biết sử lý sao ngoài viêc nghĩ tới hỏng sạc hoặc do phần cứng của máy.. Sau đây Sửa laptop Việt Á xin  giới thiệu các bạn cách kiểm tra khi laptop không sạc được pin 

                                                           pin laptop không sạc được

Lỗi do sạc Adapter: Vấn đề đơn giản có thể nằm ở kết nối giữa ổ cắm. Bạn cắm lại sạc pin vào ổ điện khác xem còn hiện tượng đó nữa không. Một số trường hợp khác là do dây sạc của bạn bị đứt ngầm. Phương án xủ lý bạn thử 1 sạc Adapter và pin khác xem còn hiện tượng đó không

Lỗi thông báo : “Plugged in, not charging”

                                                                                            pin laptop không sạc được

Cách khắc phục:

-Bước 1: Vào Device Manager .Nếu bạn đang dùng Windows XP, vào Start, nhấp phải chuột trên My Computer, chọn Properties. Chọn thẻ Harware, nhấn nút Device Manager. Nếu bạn dùng Windows 7, nhấn Start, gõ chữ Device Manager  nhấn Enter.

-Bước 2: Tại mục Device Manager ->Chọn Batteries ->  Nhấp phải chuột trên Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery ->Chọn Uninstall.

- Bước 3: Bạn rút sạc Adapter, pin khỏi máy laptop và Restart lại máy

.- Bước 4:Bạn cắm lại sạc Adapter và pin vào Laptop và Khởi động máy lên

Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên, pin trên laptop vẫn không thể sạc thì có lẽ chúng đã bị lỗi Hãy thay pin cho laptop hoặc có thể sử dụng trực tiếp nguồn điện mà không cần đến pin.

Lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ kèm thông báo “Consider Replacing Your Battery”

                                                                 pin laptop không sạc được

 - Bước 1:  Chuột phải vào  Computer -> chọn Manage hiện lên bảng Computer Management -> chọn Device Manager ->chọn Batteries -> Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi Disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để mình dùng pin cạn hết.

 - Bước 2:  Bạn khởi động lại máy. Khi bạn khởi động xong bạn thấy biểu tượng pin không còn nữa. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng hết pin cho đến khi máy bạn tự tắt máy.

- Bước 3: Gắn Sạc Adapter máy tính vào, nhớ lúc này máy bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không pin. Khi khởi động bạn vào Bios Setup -> Load Defaund -> F10 và  vào Windows.

-  Bước 4: Lắp pin vào lại, sạc cho đầy (trong lúc sạc không bật máy lên).

- Bước 5: Rút sạc và khởi động máy vào Bios Setup -> Load Defaund -> F10 và  vào Windows.

- Bước 6: Để máy khởi động vào Win, Chuột phải vào  Computer -> chọn Manage hiện lên bảng Computer Management -> chọn Device Manager ->chọn Batteries -> Enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery

- Bước 7: Khơi động máy tính

Nếu lỗi vẫn còn thì bạn mang qua trung tâm bảo hành kiểm tra lại máy. Hết bảo hành thì bạn mang qua Vagroup. Bên mình sẽ kiểm tra tình trạng máy kỹ hơn cho bạn.

Chúc bạn thành công !

Bài Mới Nhất

Menu
0968108889